Hướng dẫn quy trình học và tự học

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH HỌC VÀ TỰ HỌC

1. Đăng nhập tài khoản học liệu:

• Học viên (HV) đăng nhập tài khoản học liệu cá nhân đã được cung cấp sau khi đăng ký tham gia lớp học thành công trên trang ilv.edu.vn

• Tên đăng nhập: Email đã đăng ký với trung tâm

• Mật khẩu: 123456 (Sau lần đăng nhập đầu tiên, học viên có thể tự đổi lại mật khẩu khác)

• Tài khoản đăng nhập thường bao gồm:

2. Tham gia lớp học online qua Zoom:

• HV tham gia lớp học hàng tuần qua Zoom bằng cách NHẬP TAY mã phòng (meeting ID) và mật khẩu (passcode) để truy cập vào lớp học.

Lưu ý: Không copy mã phòng và dán. Như vậy, mã phòng sẽ không được tính là hợp lệ.

• Học viên tham gia lớp học trước 5-10 phút để ổn định lớp và bắt đầu lớp học đúng giờ, hoặc khi có vấn đề trong quá trình truy cập lớp sẽ được hỗ trợ kịp thời trước khi buổi học bắt đầu.

• Khi tham gia lớp, các con cần:

• Mở CAMERA trong suốt buổi học

• Tắt Mic khi nghe giảng và Mở Mic khi cần tương tác và thảo luận với lớp học cũng như Giáo viên.

• Xin phép GV khi cần ra ngoài hoặc rời khỏi lớp học

3. Hoàn thành bài tập về nhà

• Học viên cần hoàn thành đầy đủ Bài Tập Về Nhà sau mỗi buổi học trên hệ thống ilv.edu.vn theo tài khoản đã được cung cấp.

• Học viên truy cập vào KHOÁ HỌC của mình trên trang online.

• Bài tập được chia thành từng mục theo từng buổi học (Lesson 1, Lesson 2,...). Học sinh hoàn thành các bài tập đã được giao sẵn theo buổi học đó.

• HƯỚNG DẪN LÀM BÀI:

• Học viên nhấn vào chữ  “Vào học” trong ô vuông xanh ở góc trên bên phải

• HƯỚNG DẪN LÀM BÀI:

• Học viên nhấn vào chữ  “Vào học” trong ô vuông xanh ở góc trên bên phải

Lưu ý: Khi không thấy tên lớp học của mình hiển thị, quý PH và HS vui lòng liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ kịp thời.

• Sau đó, các khoá học của học sinh đã đăng ký sẽ hiển thị toàn bộ trên màn hình:

Học sinh tiếp tục chọn “Vào học”

• Học sinh click chuột vào nội dung theo từng lesson (buổi học) để hiện ra danh sách bài tập (có biểu tượng dấu ? và chữa HW ở phía trước)

Học sinh chọn “Bắt đầu làm bài” để làm bài tập:

Học sinh click vào biểu tượng khi muốn hiển thị thanh danh sách bài tập:

• Sau khi hoàn thành bài tập, các con chọn “Nộp bài”

Sau khi nộp bài, điểm số và đáp án sẽ hiển thị ngay trên màn hình để học sinh kiểm tra và review lại các câu hỏi.

• Sau khi gửi đáp án, kết quả làm bài sẽ hiện ra bao gồm: Ngày và giờ hoàn thành bài, Điểm số , Chấm chi tiết câu đúng/sai (Đúng: tick xanh, Sai: dấu nhân đỏ), Đáp án từng câu.

Học sinh sau khi làm bài cần kiểm tra và đối chiếu lại bài làm của mình với đáp án. Thông qua việc đối chiếu đáp án, học sinh sẽ biết mình sai ở những câu nào và cần sửa lại như thế nào.

Học sinh nên ghi chép lại các câu mình làm sai ra vở “REVIEW” để có thể ôn tập lại.

Học sinh nên làm lại các bài tập chưa đạt (dưới 70%) để ôn tập lại kỹ hơn các câu hỏi mình đã từng làm sai. Như vậy, việc học bài mới đạt hiệu quả tối đa, đảm bảo học sinh không bị mắc lại những lỗi sai từng gặp.

Lưu ý:

• Khi gặp các vấn đề về việc nộp bài tập, truy cập tài khoản (bị khoá), lỗi máy chấm sai,... học sinh và phụ huynh vui lòng báo với trung tâm thông qua Zalo nhóm lớp để được hỗ trợ.

• Học sinh nên chụp lại các câu mình còn chưa hiểu hoặc cần được giải đáp và gửi về hotline hỗ trợ để được các thầy cô giải đáp.

THE IVY LEAGUE VIETNAM với định hướng phát triển toàn diện cho học sinh không những về mặt kiến thức mà còn là ý thức và tinh thần học tập. IVY luôn khuyến khích và đề cao tinh thần tự học, rèn luyện kỹ năng làm bài thông qua việc tự nghiên cứu đáp án được cung cấp. Khi các con không hiểu bài làm hay đáp án, hãy chủ động hỏi Giáo Viên phụ trách, Giáo Viên trợ giảng của lớp mình hoặc các thầy cô tại trung tâm IVY để được hỗ trợ giải đáp cho các con nhé.

Chúc các con có những giờ học lý thú và hiệu quả tại IVY.

Cheers!